Các loại Rượu vang cơ bản

Tùy theo truyền thống của mỗi vùng làm rượu mà người ta lựa chọn sản xuất loại Rượu vang khác nhau: Đỏ, Rosé hoặc Trắng. Đó là những thứ công dụng nhất để uống hàng ngày.

Rượu vang đỏ

 • Lúc nho đỏ mới được ép ra nước thì có màu đục lờ đờ, hơi tựa nước nho trắng. Lên men cùng nho đỏ sẽ giúp nó trở thành rượu đỏ. Điều khiến cho rượu có màu đỏ chính là những sắc tố từ vỏ nho ngấm vào. Còn đỏ lạt, đậm hay thẫm là tùy ở cái vỏ của từng loại nho có nhiều hay ít sắc tố.
 • Vì được ngâm cùng với vỏ nho và hột trong một thời gian dài. Nên vang đỏ không chỉ lấy được sắc tố mà còn lấy luôn cả vị chát từ vỏ và hột nho. Chính cái chát đó làm cho rượu đỏ có mùi vị khác biệt với rượu trắng. Vì phần lớn rượu trắng không được cho lên men cùng vỏ và hột. Nên chỉ có vị chát mà nổi bật nhất là vị chua.
 • Hương vị mà rượu đỏ mang lại phong phú hơn nhiều so với rượu trắng. Đó là vì nhà làm rượu có nhiều phương cách hơn để lèo lái, uốn nắn cho rượu đỏ có những đặc tính mà họ hướng tới.
 • Trái lại nếu mục đích của họ là tạo ra thứ rượu nhẹ nhàng và thanh thoát. Họ sẽ chỉ cho nó tiếp xúc với vỏ nho khoảng vài ba ngày thôi. Như thế vị chát chỉ thoáng qua chứ không đậm nét.

Rượu Rosé

 • Dùng từ Rose mà không gọi là rượu hồng. Vì bất cứ thứ rượu nào có màu hồng, từ rượu mơ, mận của người Nhật,… đều có thể gọi là rượu hồng cả. Chính xác hơn, Rosé là một từ quốc tế để gọi mọi rượu vang có màu hồng nhạt. Và chỉ rượu vang mới được gọi như vậy..
 • Rosé được làm bằng nho đỏ, nhưng nó không có màu đỏ mà chỉ hông đào. Vì chỉ được ngâm với vỏ nho mấy tiếng chứ không phải từ 5 đến 7 ngày, hay vài ba tuần lễ. Xét về bản chất, nó gần giống với rượu trắng hơn là rượu đỏ. Và ta có thể ướp lạnh trước khi uống, hệt như với rượu trắng vậy.
 • Rosé là một từ rất thông dụng bên Âu châu, nhưng các nhà làm rượu ở Mỹ gọi nó là “Blush Wine” . Tên gọi này thêm phần hấp dẫn đối với khách hàng.

Rượu trắng

 • Rượu trắng phần nhiều làm từ nho trắng ra. Đây lại là một chữ không chính xác nữa. Có thứ nho nào màu trắng đâu! Ta chỉ thấy nho có màu xanh nhạt, giống như lá mạ hoặc xanh có điểm chút hồng.
 • Nói chung thì nho trắng bao gồm tất cả những loại nho  nào không có màu đỏ hay màu tím thẫm ở vỏ. Nếu ta dùng nho trắng để ép làm rượu, ta sẽ có rượu vang trắng.
 • Người ta cũng có thể làm rượu vang trắng bằng nho đỏ nhưng chỉ trong vài trường hợp đặc biệt. Sau khi ép nho đỏ để lấy nước, người ta tách riêng vỏ nho ra ngay. Không cho nó lên men cùng với nước Nho thì thứ rượu được tạo thành sẽ là rượu trắng.
 • Đó là vì nho đỏ và nho trắng chỉ khác nhau ở màu vỏ bên ngoài mà thôi. Còn bên trong ruột thì văn nói cũng giống nhau. Bạn cứ thử lột vỏ trái nho đỏ và một trái nho trắng rồi đặt chúng bên cạnh nhau. Bạn sẽ thấy chúng không khác nhau bao nhiêu.

Đến Hapexim hoặc liên hệ qua Hotlien của chúng mình. Để sở hữu tất cả những sản phẩm vang nổi tiếng trên toàn thế giới ngay hôm nay nhé!

—————————————–
Hotline: 0936.6288.79
Địa chỉ: 32 Trần Khánh Dư, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng
Website: hapexim.com

Trả lời

..........................................................................................................................