Hầm rượu và cách sắp xếp hợp lý

Nếu như bạn là một tín đồ yêu vang thực thụ cùng việc sở hữu một hầm rượu ưng ý cho bản thân. Thì việc lưu trữ và sắp xếp chúng hợp lý chắc chắn là điều vô cùng cần thiết. Việc để những chai vang Chile lẫn lộn với những chai vang Pháp lâu đời. Sẽ làm việc tìm kiếm sẽ trở nên vô cùng khó khăn và phức tạp. Có lẽ đã đến lúc bạn nên dành chút thời gian để tổ chức và sắp xếp lại hầm rượu của mình. Dưới đây, Hapexim đã tổng hợp lại những lời khuyên. Được coi là chất lượng nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu thế giới.

Tôi không ngại chết tại hầm rượu đầy đủ và tiện nghi nhất

Với những nhà sưu tập rượu có thể chia theo 2 trường phái đơn giản sau:

 • Một người với ý thích sở hữu nguyên bản cùng kế hoạch không bao giờ mở một chai vang khác
 • Một người lại có ý định thưởng thức đều đặn hết mức có thể.

Vậy nên để đưa ra lời khuyên cho việc quản lý hầm rượu của mỗi người, quả thật là hơi khó. Bởi vì khái niệm “Nhà sưu tập điển hình” không hề có khái niệm hình thành.

Điểm chung của các nhà sưu tập vang

 • Một chuyên gia nổi tiếng tại San Francisco đã nhẩm tính rằng. Có hàng ngàn nhà sưu tập rượu vang nghiêm túc tại Anh, và đâu đó khoảng 1 triệu người trên toàn thế giới. Từ đó ta mới thấy một cách nhìn tổng quát về thị trường rượu vang rộng lớn như thế nào.
 • Không những mang đến những hầm rượu sang trọng và hiện đại. Các nhà lưu trữ rượu vang còn sắm đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và chuyên nghiệp cho hầm rượu của mình. Hay thậm chí, họ còn mua cả một căn hộ riêng biệt để hoàn thiện ước mơ và sân chơi của họ.
 • Nếu để nói về điểm chung từ các nhà sưu tập. Chắc chắn cảm giác thư giãn và gắn kết với bộ sưu tập của mình. Là thứ cảm xúc mà bất kì ai cũng sở hữu. Thứ niềm vui mà có lẽ chỉ họ mới có thể chấp nhận đánh đổi và cảm nhận. Nhưng chắc chắn rằng, việc “khui chai” sẽ là suy nghĩ mà bất cứ nhà sưu tập nào cũng có. Dù họ sở hữu số lượng và giá trị khủng đến cỡ nào.

Lời khuyên từ các chuyên gia

 • Khi bạn bắt đầu nghĩ tới việc sở hữu cho mình bộ sưu tập vang đồ sộ. Hãy nghĩ đến 10 năm tới. Bởi chúng ta cần hiểu rằng, Một loại vang từ một giống nho đặc trưng, sẽ liên tục ra đời những mẫu mã mới. Mà có thể những mẫu mã đó, sẽ có những chai vang mà bạn yêu thích hay sao.
 • Bạn nên tự tay thiết kế và sắp xếp bộ sưu tập của mình. Đừng để bất kì ai động tay vào, dù là những vị trí nhỏ nhất. Đến khi số lượng ngày một khổng lồ, việc bạn quản lý chúng sẽ là điều không thể. Vì vậy, khi bạn cảm thấy một chai vang không có quá nhiều điểm nổi bật. hãy để để chúng ở những vị trí góc hay dưới cầu thang. Để dành vị trí đắc địa cho những sản phẩm đăc biệt tiếp theo.

Mua đủ và đúng các loại rượu

 • Hãy mua từ 3 đến 6 chai của một thương hiệu vang đáng tin cậy nhất. Lựa chọn thời điểm nổi tiếng và phổ biến để sỡ hữu, trước khi nó hoàn toàn biến mất. Sau đó hãy chờ từ 2 đến 5 năm để sở hữu cho mình một loại rượu khác. Bằng phương pháp này, những người đam mê và yêu thích vang thật sự có thể thưởng thức. Và đánh giá quá trình phát triển của vang một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất.
 • Nhưng có một lưu ý nhỏ. bạn không nên áp dụng điều này vào tất cả loại rượu. Đặc biệt, không khuyến khích khi bạn không sở hữu hầm rượu tại nhà. Vì nếu mua vào thời điểm ra mắt, chúng sẽ quá rẻ và không có giá trị với việc lưu trữ bên ngoài. Đến thời điểm uống trong khoảng 7 năm sau. Phí lưu trữ lúc này sẽ trở nên quá lớn, sánh ngang với mọi khoản chi tiêu tiết kiệm. Vì vậy, quý khách nên cân nhắc kỹ càng.

Đừng mua quá nhiều một loại rượu cổ điển nào đó

 • Mua quá nhiều một loại rượu hoặc cổ điển sẽ là một vấn đề cực kì nghiêm trọng. Việc sưu tập và đảm bảo khá năng tinh luyện của rượu là một vấn đề cực kì nhạy cảm. Nếu một người thu thập đủ lâu, họ sẽ kết thúc vòng lặp của mình với những sản phẩm lừng danh của Pháp, Đức như Burgundy hay Rieslings. Chính vì thế, trong vài năm đầu, bạn cần mua có chừng mực, sau đó kinh nghiệm và khả năng thưởng thức của bạn cũng sẽ phát triển theo.
 • Nhưng cũng có một số tín đồ yêu vang, họ có thể phát cuồng vì một loại rượu cổ điển và xưa cũ. Đặc biệt vào năm 2009, có thể coi là năm đại thành công của nhiều vùng đất tại Pháp. Khi một người đàn ông 65 tuổi đã mang về cho mình 4000 chai Byrgundy đỏ. Một con số khổng lồ, kể cả khi bạn dành ra mỗi ngày để thưởng thức một chai đi nữa. Cũng phải mất đến gần 11 năm mới có thể giải quyết số sản phẩm này.

Không nên quá tin vào quảng cáo

 • Bạn là khách hàng và là người nắm giữ hóa đơn. Chính vì vậy, hãy chỉ sở hữu những chai vang mà bạn cho đó là đam mê của mình.
 • Nếu người bán hàng luôn tìm mọi cách để thuyết phục bạn tin vào những chai vang của họ. Hãy bỏ đi hoặc tìm cho mình một người tư vấn khác. Nếu bạn không muốn bộ sưu tập của mình trở nên tạp nham và không thể kiểm soát.

Sử dụng các mẹo đơn giản

 • Đầu óc sắp xếp và tổ chức sẽ là thứ tối quan trọng cho việc sưu tập rượu. Bạn có thể phân loại rượu vang theo giống nho hoặc theo vùng, và lưu trữ chúng theo một thứ tự và vị trí nhất định.
 • Hay có một kiểu sắp xếp mà Hapexim nghĩ sẽ khá hợp lý và mới lạ. Đó là những chai vang lâu đời sẽ nên ở gần mặt đất. Và những chai vang trẻ, mới sẽ gần trần nhà hơn. Với cách sắp xếp này, những chai vang cũ có thể sẽ mang đến những hương vị khác lạ hơn do sàn phòng sẽ lạnh hơn nhiệt độ trong khoảng vài độ.

Biết khi nào nên uống, nhưng đừng lo lắng quá nhiều

 • Có vẻ hơi kỳ quặc nếu nghĩ về việc uống rượu theo độ tuổi. Điều cần tránh trong khi sưu tầm rượu là đột nhiên tất cả lượng rượu vang ở góc nào đó cần được uống trước khi hết hạn. Và đó là vấn đề về độ tuổi của rượu, không phải của người sưu tầm.

Bốn độ tuổi của các nhà sưu tập rượu

 • 35 tuổi: Đây có lẽ là độ tuổi phù hợp với thu nhập mà bạn có để sở hữu cho mình hầm rượu đầu tiên. Tuy đây có thể là hầm rượu mắc nhiều sai lầm nhất. Nhưng nó sẽ là kỉ niệm đáng nhớ và hoàn toàn là thành phẩm của bạn. Hãy tìm một nguồn cung ứng khoảng 1500 chai, giúp cho hầm rượu của bạn đầy đủ cả về số lượng và chất lượng.
 • 45 tuổi: Đến tầm tuổi này, với nguồn thu nhập cho phép. Việc mua hai chai – Một để uống một để bán sẽ giúp cho số lượng sản phẩm tại hầm rượu tăng kha khá. Nhưng việc mua bán này thực ra lại là một ý tưởng không hề an toàn. Vậy nên, cách tốt nhất là mua những gì bạn định uống. Thấu hiểu nó, và theo dõi sự thay đổi và đưa ra quyết định kịp thời.
 • 55 tuổi: Đây chính là thời điểm chín muồi để những cảm nhận của bạn trở nên hoàn hảo và trọn vẹn nhất. Đây cũng là thời điểm để bạn thưởng thức những chai rượu từ thập kỷ trước. Đây cũng được coi là thời điểm để ta có thể định hình lại hầm rượu của mình. Kiểm tra sự thay đổi và phát triển từng ngày của mỗi sản phẩm. Dù là nhỏ nhất.
 • 65 tuổi: Đây là thời kỳ hoàng kim để thưởng thức hết các loại trong hầm, đảm bảo rằng bạn có các loại rượu mà bạn muốn và bán đi những thứ bạn không muốn. Bạn vẫn có thể cất trữ cho tương lai từ 10 đến 20 năm tới (khoảng 3.000 đến 6.000 chai), nhưng vẻ đẹp hầm rượu của bạn bây giờ nên chuyển sang việc thưởng thức, chứ không phải sắp đặt qua nhiều cho tương lai.

—————————————–

Liên hệ với chúng tôi!

Hotline: 0936.6288.79

Địa chỉ: Số 32 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

..........................................................................................................................