Ly vang ngày tết – Sang trọng & Đậm đà

Một ly vang ngày tết, quyến rũ và đượm nồng có lẽ là điều mà ai cũng mong muốn. Không chỉ thể hiện được sự tinh tế, trang trọng mà chủ nhà dành tặng. Rượu vang còn giúp cuộc nói chuyện, những lời chúc tết trở nên gần gũi và thân mật hơn bao giờ hết.

Ly vang ngày tết – Kết nối mọi cuộc vui

  • Bên cạnh sắc hoa đua nỏ, tươi thắm mỗi dịp tết đến xuân về. Ly rượu vang khi xuất hiện không chỉ là thức uống hiện hữu ngay trước mắt. Mà còn giúp không khí Tết thêm rộn ràng và vui tươi hơn. Không chỉ bia – Một loại đồ uống truyền thống. Rượu vang cũng đang dần trở thành người bạn tri kỷ của mọi gia đình mỗi dịp xuân về.
  • Dường như, thứ chất lỏng sánh mịn được ví như món quà của thượng đế luôn có một sức hút kỳ lạ. Giúp kéo dài mọi cuộc vui cũng như một người bạn đời tri kỷ. Nhưng “hiểu” và “yêu” vang là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Đôi khi yêu rượu vang, nhưng để thưởng thức sao cho món đồ uống này trở nên tuyệt vời. Thì không phải ai cũng sẽ làm nó một cách đúng điệu và chuẩn mực nhất.

Câu chuyện của ly rượu trên bàn tiệc

  • “Rượu vang là bài thơ được cất giấu trong chai” là một câu nói cực kì nổi tiếng của nhà văn Robert Stevenson. Nó không chỉ đúng khi nói về nghệ thuật, sự công phủ, tỷ mỷ mà một chai vang mang lại. Mà dường như chất thơ trong vang luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho mọi nhà văn, mọi câu chuyện trong cuộc sống. Tác giả cũng đã từng nhấn mạnh rằng, thưởng thức vang phải cần một chiếc ly tương xứng. Vì chính chiếc ly, sẽ quyết định không nhỏ đến chất lượng mà sản phẩm mang lại.
  • Mỗi loại vang lại có một người bạn ly riêng làm tri kỉ. Với dòng vang đỏ đậm đà và sánh mịn thì một chiếc ly bầu, miệng khum, chân vừa phải sẽ là sự kết hợp hoàn hảo nhất.  Ngược lại, với những ly Champagne – Ly vang dùng cho các bữa tiện đặc biệt như dịp khai trương, tân gia hay cung chúc cho một khởi đầu mới thuận lợi. Thì chiếc ly thuôn dài, nhẹ nhàng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.
  • Nhiệt độ thích hợp để bảo quản một chai rượu vang là từ 12-15 độ C với độ ẩm từ 70-80%. Ánh nắng và tia UV là kẻ thù của rượu vang. Bởi thế giới thượng lưu ở châu Âu mới xây dựng các hầm rượu lớn dưới lòng đất để ủ và cất trữ rượu vang.

Rượu vang và đồ ăn Việt Nam

Thịt kho tàu – Món ăn hấp dẫn nhưng không phù hợp với rượu vang

  • Với việc thưởng thức ly rượu vang ngày Tết. Việc kết hợp với đồ ăn là điều vô cùng quan trọng. Chỉ cần “lệch tông” nhẹ thôi, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến hương vị đậm đà mà vang mang lại.
  • Không chỉ đơn giản theo lối suy nghĩ “Rượu dỏ đi với thịt đỏ”, “Vang trắng đi với thịt trắng”. Chúng ta sẽ phải để ý rất kỹ đến hương vị được tạo ra khi kết hợp 2 thứ với nhau. Từ đó lựa chọn những chai vang phù hợp nhất.
  • Theo kinh nghiệm được tích lũy, những vang đỏ đậm vị và hơi chát không thích hợp với món ăn Việt Nam được nấu theo kiểu truyền thống. Thay vào đó, việc kết hợp vang trắng và rosé cùng các món gỏi miền Nam, kiểu chua ngọt sẽ là một sự bắt cặp vô cùng thú vị.
  • Hiểu về rượu vang, đồng nghĩa với việc bạn sẽ biết cách thưởng thức đúng chuẩn để làm chai rượu ngon hơn.
  • Marther Luther đã nói rằng: “Con người tạo ra bia, còn Chúa trời tạo ra rượu vang” . Thứ đồ uống tinh tế ấy cần được thưởng thức một cách tỉ mỉ và chau chuốt. Hiểu về rượu vang cũng là cách giúp bạn cảm nhận rõ hơn vị ngon của nó. Để thấy rằng những lời “có cánh” dành cho “anh bạn” này không hề sáo rỗng.

——————————————

Liên hệ với chúng tôi!

Hotline: 0936.6288.79

Địa chỉ: Số 32 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

..........................................................................................................................