Nếm rượu vang – Khó hay dễ

Nếu chỉ đọc và hiểu về cách thưởng thức mà không thực tập Nếm rượu vang. Bạn sẽ không thu lại được gì cả. Bạn sẽ phải tự mình nếm thử thì mới phân biệt được mùi vị đặc trưng của từng loại rượu. Sẽ chẳng có gì là khó khăn nếu bạn tiến bước một cách chậm rãi và chỉn chu.

Các cấp Nếm rượu vang

Nếm rượu sơ cấp

  • Bạn hãy mua chừng vài ba chai rượu trắng với các vị nho khác nhau. Giá $10 trở xuống đế tiết kiệm chi phí vì bạn vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Ở mức tiền này, rượu của New Zealand, Chile hay Úc là một lựa chọn cực kì phù hợp. Bởi chúng phản ảnh vô cùng chân thực mùi hương của từng vị nho. Mục đích chính là giúp bạn nhận ra sự khác biệt trong bản chất của chúng.
  • Tương tự với rượu vang đỏ, bạn cũng sẽ thực hiện các bước như vậy. Một khi đã biết rõ sở thích của mình, bạn sẽ vô cùng tự tin trong việc chọn rượu làm từ loại nho yêu thích.

Nếm rượu trung cấp

  • Sau khi hoàn thành tầng đầu tiên, bạn có lẽ đã hiểu đại khái về mùi vị của mỗi loại rượu. Giờ đây, bạn hãy tiến thêm bước nữa đó là nếm thử rượu từ cùng một loại nho. Chúng sẽ sở hữu những phẩm chất khác nhau và giá tiền cũng cao hơn chút. Bạn sẽ cần đầu tư khá nhiều khi lưu lượng sẽ trung bình từ $15 đến $75.
  • Ở cấp độ này, thay vì học cách phân biệt mùi và tính chất chúng mang lại. Bạn hãy chú ý đến phẩm chất mà chúng mang lại nhé. Có những chai rượu chỉ cần thêm một chữ đơn giản “Reserve”, giá cũng sẽ gấp 3 lần đó.
  • Bạn hãy nhấp thử ngụm rượu thường và ngụm rượu “Reserve”. Rồi nghĩ xem chúng khác nhau ở điểm nào theo các tiêu chuẩn về màu sắc, mùi vị và dư vị sau nuốt. Và liệu sự chênh lệch này có đáng với mức tiền bạn bỏ ra hay không.

Nếm rượu cao cấp

  • Và khi hoàn thiện kĩ năng từ 2 tầng trên. Đã phân biệt được rượu ngon và rượu thượng thặng. Bạn hãy nếm thử các loại rượu đã được các nhà phê bình đánh giá trước đó. Nhưng giá khá chát so với mặt bằng chung, thường từ $100 trở lên.
  • Đây là trình độ đòi hỏi bạn cần sự chiêm nghiệm về độ phức tạp, tế nhị trong mùi rượu. Bạn sẽ thấy mùi thơm cho một chai vang thượng thặng không chỉ từ nho mà nó còn bao gồm rất nhiều những hương thơm khác. Từ đào, hoa hồng, mật ong cho tới mùi son phấn của những người phụ nữ.
  • Rượu rẻ tiền, uống vừa miệng chăng nữa cũng chỉ có tính cách một chiều, đơn giản. Muốn tạo ra 1 chai vang tuyệt hảo, phong phú cùng hàng loạt hương vị nối tiếp nhau. Người ta phải tốn rất nhiều công sức và tiền bạc nên dĩ nhiên giá bán sẽ phải đắt.
  • Việc thưởng thức rượu thượng hạng nên chỉ giới hạn trong vài ba cặp bạn thân thiết biết thưởng thức rượu và quý rượu. Đừng bao giờ nếm rượu trong những bữa tiệp giao tiếp hay nơi ồn ào náo nhiệt. Tâm trí bạn sẽ không cảm nhận được đầy đủ nét đẹp này đâu. Uổng hết sức.

——————————————————————–

Liên hệ với chúng tôi!

Hotline: 0936.6288.79

Địa chỉ: Số 32 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

..........................................................................................................................