Những câu chuyện rượu vang thú vị mà mọi người vẫn tin sái cổ

Với đa số thị hiếu của người dân hiện nay, rượu vang luôn là sản phẩm được đánh giá rất cao và cực kì ưa chuộng. Bởi nhắc đến chúng, là chúng ta đang nhắc đến thứ rượu sang trọng và đẳng cấp. Nhưng xung quanh thức uống được coi là tinh túy nhất này. Vẫn có rất nhiều những câu chuyện rượu vang thú vị mà đa số chúng ta vẫn tin đó là sự thật. Cùng Hapexim khám phá ngay qua bài viết dưới đây nhé!

Câu chuyện rượu vang thú vị mà mọi người ai cũng tin sái cổ

1. Những người chuyên gia rượu vang biết họ đang làm gì?

 • Nếu bạn coi dấu vàng được dán nhãn để đánh giá một chai rượu vang có hảo hạng hay không? Như đa số các khách hàng hiện nay? Thì có lẽ bạn đã nhầm. Trên thực tế, những điều này là hoàn toàn không có cơ sở.
 • Vào năm 2005, một giáo sư hải dương học đã nghỉ hưu và tiến hành các thi nghiệm về rượu trong một thời gian dài. Theo kết quả nghiên cứu, anh ta đưa cùng một loại rượu cho ban giám khảo và vô tình được yêu cầu xếp hạng nó lên đến ba lần.
 • Phát hiện của ông cho thấy rằng chỉ có 10% giám khảo nhất quán với xếp hạng của họ. Và ngay cả những người lần đầu tiên xếp hạng. Cũng không giữ nguyên như vậy từ năm này sang năm khác.
 • Vì vậy, thay vì mua rượu vang đã được phê duyệt bởi những người được gọi là chuyên gia. Bạn hãy tin tưởng vào ý kiến ​​và bản năng của riêng bạn vì nó có khả năng đúng đắn hơn.

2. Rượu đóng chai dành cho những người dân thường

 • Rượu đóng chai có tính di động, bền và rẻ, và đó là lý do tại sao rất nhiều người sành rượu vẫn chú ý đến nó. Hãy để chúng tôi làm rõ rằng, bất kỳ chi phí nào được tiết kiệm trong rượu đóng chai đều đến từ việc vận chuyển và đóng gói, chứ không phải từ việc cắt giảm chất lượng của rượu.
 • Các khu vực khác trên thế giới đang sẵn sàng chấp nhận rượu vang đóng chai. Các thị trường ở Úc, Thụy Điển, Na Uy và Brazil chiếm 50% doanh số bán rượu vang đóng chai.
 • Mọi thứ khác biệt đáng kể ở Mỹ vì nó chỉ chiếm 18% doanh số bán rượu vang. Lý do chính đáng duy nhất cho con số thấp như vậy là người Mỹ có định kiến ​​cũ đối với bìa cứng.

3. Nút chai sẽ tốt hơn nắp vặn

 • Nắp vặn là một phần của rượu vang từ những năm 1950. Nhưng một số người vẫn coi loại rượu này kém hơn nút chai. Thực tế là dễ hiểu vì nút chai hoạt động tốt hơn nắp vặn trong việc bảo vệ rượu khỏi quá trình oxy hóa có hại.

4. Tất cả các loại rượu vang đáng để ngâm có màu đỏ

 • Một số loại rượu vang trắng như Champagne cổ điển, Sauternes, German Rieslings. Và thậm chí một số loại rượu vang trắng khô từ nhiều nơi khác nhau. Như Thung lũng Loire, Tây Úc và miền nam Tây Ban Nha. Cũng xứng đáng như bất kỳ loại rượu đỏ nào.
 • Bất cứ loại rượu nào đã từng được ủ trong thùng gỗ sồi Nga và đã qua sử dụng đều để lại những hương vị đặc biệt khác nhau. Đó chính là lý do để ta căn cứ và tận hưởng những chai vang trắng cũ lâu đời.

5. Các loại rượu ngọt dành cho người nghiệp dư

 • Theo kết quả nghiên cứu hiện nay, những người thích vang ngọt thường được đánh giá là không sành điệu. Nhưng thực tế cho thấy, những chai vang được chấm điểm và đánh giá cao đa phần đều khá ngọt ngào. Chúng luôn được ủ tại thùng gỗ sồi đã qua sử dụng và cho ngưởi thưởng thức những hương vị độc đáo nhất.

6. Khi nói đến chai, kích thước quan trọng

 • Huyền thoại này là một truyền thuyết vì nó bắt đầu từ nhiều thập kỷ trước. Khi người Ý và người Pháp sử dụng những chai rượu nặng, sẫm màu để chỉ những loại rượu nghiêm trọng hơn. Những cách làm như vậy đã bị tấn công bởi các nhà tiếp thị, những người sử dụng nó để bán loại rượu kém sang trọng hơn bề ngoài của nó.
 • Những chai rượu đắt tiền đi kèm với một mức giá phù hợp, là quá đủ để thuyết phục một số khách hàng rằng rượu vang là chất lượng cao. Hãy để chúng tôi phá vỡ bong bóng rằng giá cao hơn chỉ là dấu hiệu của chi phí vận chuyển tăng cao.
 • Luôn ưu ái và lựa chọn thứ gì đó nhẹ nhàng hơn bạn nhé!

7. Rượu sâm panh chỉ được thưởng thức trong một dịp đặc biệt

 • Đến thời điểm hiện tại, quan điểm sai lầm về sâm panh chỉ dùng cho các buổi tiệc và sự kiện quan trọng vẫn đang diễn ra.
 • Nhưng thật sự, chúng ta có thể kết hợp sâm panh một cách hoàn hảo với rau và hải sản. Chúng là một trong những loại rượu linh hoạt và vô cùng dễ uống.
 • Và bạn cũng không cần phải bỏ ra số tiền quá lớn. Khi những chai sâm panh hảo hạng có mức giá cũng rất mềm tay.

Trên đây là những lầm tưởng khá thú vị về rượu vang mà Hapexim muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Hãy cùng Hapexim tham khảo để tránh những điều không đúng về rượu vang nhé!

——————————————————

Liên hệ với chúng tôi!

 

Trả lời

..........................................................................................................................