Rượu vang có hạn sử dụng không?

Các tín đồ yêu vang tại thị trường Việt Nam ngày một tăng lên theo thời gian. Không chỉ là thức uống hấp dẫn mà câu chuyện xung quang chúng mới thật sự đặc biệt và đem lại những ấn tượng khó quên. Có một câu hỏi mà Hapexim nhận được trong thời gian gần đây “Rượu vang có hạn sử dụng không?” đến từ đa số các khách hàng. Hy vọng qua bài viết dưới đây, khách hàng sẽ có thêm một chút kiến thức và sở hữu cách bảo quản rượu cho riêng mình nhé!

Rượu vang có hạn sử dụng không?

  • Trên thời gian thực hiện nay, chỉ có từ 5 đến 10% rượu phát triển vời thời gian nuôi dưỡng là 1 năm. Và chỉ có 1% rượu phát triển với thời gian nuôi dưỡng lên tới đỉnh điểm là 5 năm.
  • Điều này đồng nghĩa với việc các dòng rượu từ vang đỏ, trắng, rose hay bịch. Quý khách có thể thưởng thức ngay sau khi sở hữu. Chứ không cần phải thêm bất cứ thời gian nào cho việc nuôi dưỡng.
  • Sở dĩ ta phải nói trước điều này bởi hạn sử dụng của rượu còn tùy thuộc vào từng loại vang. Và chúng đã được mở hay là chưa. Vì vậy, Hapexim sẽ chia thành 2 trường hợp để khách hàng dễ dàng đánh giá và đưa ra quyết định mua hàng nhé.

Hạn sử dụng đối với rượu vang chưa mở

  • Vang khác hoàn toàn với các mặt hàng như thực phẩm, đồ uống có ga hay đồ đông lạnh. Không hề có ngày hết hạn để khuyến cáo người tiêu dùng. Giúp việc thưởng thức đạt chất lượng tốt nhất.
  • Nhưng theo kết quả nghiên cứu và phát triển từ các chuyên gia. Người tiêu dùng nên sử dụng trong những khoảng thời gian sau thì hương vị rượu sẽ trọn vẹn và đậm đà nhất.

Rượu vang trẻ 

 Rượu vang lâu năm

Được lên men và đóng chai ngay trong niên vụ Lên men và đóng trong thùng gồ sồi từ 12-24 tháng
Bạn nên thưởng thức trong vòng 1-2 năm Sau nên vụ 3 năm mới được tung ra thị trường
Mùi hương đặc trưng của chính giống nho đó Một số dòng cao cấp vẫn giữ được hương vị từ 10-20 năm
Thời gian ủ ngắn Thời gian ủ lâu, sở hữu sắc đỏ Ruby sánh mịn và đặc trưng
Giá vừa phải Giá khá đắt
Được yêu thích và bán rất chạy trên thị trường Không quá đắt hàng nhưng cực được yêu thích với các khách hàng lâu năm
  • Qua bảng thông tin trên, ta có thể thấy rằng, rượu vang trẻ nên sự dụng trong khoảng thời gian 1-2 năm của niên vụ đó. Và nếu có lỡ để lâu hơn, bạn vẫn có thể sử dụng được. Nhưng hương thơm và tannin sẽ bị giảm rõ rệt và vị thơm ngon cũng sẽ không còn nguyên vẹn.

Hạn sử dụng đối với rượu vang đã mở

Nên sử dụng trong thời gian từ 1-5 ngày sau khi mờ. Đây được coi là thời gian tốt nhất để thưởng thức vì rượu vẫn giữ lại được trọn vẹn hương và vị.

Để giúp quý khách dễ hiểu hơn xin vui lòng xem qua hạn sử dụng của một số loại rượu vang sau khi đã mở

  1. Vang trắng – Hương trái cây sẽ bị nhạt rất nhanh – Sau mở uống trong vòng 2-3 ngày
  2. Vang đỏ – Thời gian lưu trữ hợp lý – Sau mở uống trong vòng 2-5 ngày
  3. Vang nổ – Tiếp xúc lâu làm bọt sủi và bong bóng giảm chất lượng – Sau mở uống trong vòng 36 giờ

Như vậy, căn cứ vào từng loại rượu vang mà quý khách đang có thì hạn sử dụng của rượu vang sẽ được áp dụng theo bảng trên. Hy vọng rằng trên đã trả lời cho câu hỏi mà quý khách đang thắc mắc rượu vang có hạn sử dụng không ?

———————————————

Liên hệ với chúng tôi!

Hotline: 0936.6288.79

Địa chỉ: Số 32 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng

Trả lời

..........................................................................................................................