Rượu vang và danh nhân

Rượu vang có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào? Chúng gắn liền với các danh nhân nổi tiếng ra sao? Hãy cùng Hapexim tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết “Rượu vang và danh nhân” ngay dưới đây nhé!

Rượu vang và danh nhân – Tổng thống Mỹ phá sản chỉ vì rượu

  • Tổng thống thứ 3 của Mỹ – Thomas Jefferson xuất thân là một nhà văn nổi tiếng. Ông cũng chính là tác giả của bản “Tuyên ngôn độc lập”. Thế nhưng, tài năng và phong cách đã không thể giúp ông thoát khỏi đam mê quá đà cho rượu vang. Ông được xem là tổng thống nghèo nhất nước Mỹ, với số nợ trải dài suốt cuộc đời mình. Sở thích này ngày càng lớn và khiến ông không thể kiểm soát được nó. Kết cục là ông đã đi đến bờ vực phá sản bởi đam mê sở hữu những chai vang hảo hạng và đắt đỏ.

Tác dụng thần kỳ của rượu vang

  • Một chuyện vô cùng kì lạ và hiếm có được xảy ra vào năm 1829, trong lễ tuyên thệ nhậm chức của tổng thống thứ 7 – Andrew Jackson. Một đám đông xô bồ, hỗn loạn đã tiến vào và làm loạn Nhà Trắng. Thế nhưng, Jackson đã cử người đặt rượu vang ngay bên ngoài để họ lấy về nhà. Quả nhiên, điều này đem lại tác dụng thần kỳ. Tất cả những con người này đã lấy chúng và rơi khỏi nhà Trắng với tâm trạng vui vẻ và phấn khởi nhất có thể.

Uống rượu kiểu Mỹ

  • “Bắt buộc” uống rượu vang tại Mỹ có truyền thống từ năm 1977 sau khi tổng thống Jimmy Carter nhậm chức. Không rõ lý do là gì nhưng rượu vang được ông cho vào thực đơn tiếp đãi khách hàng. Nhưng đây chính là quyết định sáng suốt và đúng đắn nhất thể kỷ của ông. Không chỉ tăng giá trị phát triển cho nền kinh tế nước nhà. Mà còn giúp phát triển ngành trồng nho cũng như sản xuất rượu vang của quốc gia này.

Rượu vang và chính trị

  • Trong một cuộc gặp gỡ vào năm 2011 tại nhà Trắng giữa tổng thống Mỹ Obama cùng chủ tịch Hồ Cẩm Đào của Trung Quốc. Chai vang nổi tiếng “Quilceda Creek Cabernet Sauvignon” được dùng để phục vụ cho bữa tiệc quan trọng này. Đây là chai vang hiếm hoi được chấm 100 điểm từ “thầy” Parker. Chai vang lúc mới ra đời có giá lên đến 199 đô la/chai. Nhưng chỉ tính đến lúc rót cho trong bữa tiệc quan trọng này, chai vang đã có giá thị trường lên tới 399 đô la/chai. Nếu tính ra tối đó khui 6 chai, tức tiền rượu không thôi cũng lên đến gần 30,000 đô la. Một con số thật khủng khiếp.

Đây chỉ là những câu chuyện hy hữu mà rượu vang được góp mặt. Chứng tỏ rằng, đây cũng là một thức uống đặc sắc và đáng để chúng ta thử đó chứ!

———————————————–

Liên hệ với chúng tôi!

Hotline: 0936.6288.79

Địa chỉ: Số 32 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng.

Trả lời

..........................................................................................................................